เป็นเกมที่มีความสนุกและตื่นเต้นเป็นอย่างมาก

ความสนุกที่น่าตื่นเต้น pubg คืออะไร

Mobile Game PC Game

เกม Playerunknown’s Battlegrounds หรือชื่อเรียกย่อๆ คือ pubg โดยเกมนี้เมื่อมองผ่านๆ อาจไม่ได้มาพร้อมกับภาพกราฟิกอันแสนสวยงามในขั้นสูง หรือไม่ได้มีการ Optimize ระดับเล่นลื่นหัวแตก หากแต่สิ่งที่ผู้เล่นได้รับคือความสนุกอันมีเสน่ห์อย่างเปี่ยมล้น

PUBG คือ เกมประเภทใด ?

PUBG นำรูปแบบของ Battle Royal หรือ Last Man Standing เข้ามาใช้เป็นเรื่องราวหลัก โดยผู้เล่นแต่ล่ะคนจะต้องกระโดดลงจากเครื่องบิน ซึ่งบรรจุนักสู้ทั้งหมด 100 คน ลงสู่พื้นผิว ในช่วงอยู่บนเครื่องบินและเตรียมพร้อมในการดำดิ่งลงสู่พื้นผิว ผู้เล่นรวมทั้งทีม จะต้องเลือกแผนที่ที่ต้องการลง ว่าต้องการลง ณ จุดไหน โดยตัวเกมจะทำการสุ่มอาวุธยุทโธปกรณ์, ยารักษา, เลือด รวมทั้งอุปกรณ์เสริมปืนต่างๆ ให้อย่างไม่ซ้ำแห่งกันในแต่เกม เมื่อผู้เล่นลงสู่พื้นผิว โดยผู้เล่นทุกคนจะลงมาอย่างตัวเปล่าแบบปราศจากอาวุธและไร้สิ่งป้องกันใดๆ ก็ตาม ภารกิจแรกที่คุณต้องทำ คือวิ่งหาอาวุธ เพื่อนำมามาป้องกันตนเองจากศัตรู รวมทั้งช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับตัวละคร ซึ่งทุกอย่างไม่มีกำหนดตายตัว ผู้เล่นหลายคนมองว่าเกมนี้เน้นโชคมากกว่าความสามารถ แต่ในความเป็นจริงแล้วการอ่านเกมมีความสำคัญกว่ามาก เพราะสำหรับผู้เล่นหลายคนที่มีฝีมือในขั้นสูง มองว่ามันคือการวิเคราะห์, วางแผน รวมทั้งแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า โดย PUBG ได้เพิ่มแรงกระตุ้นเข้ามาอีกเพื่อเพิ่มความตื่นเต้น คือ ตัวเกมจะบีบให้ผู้เล่นเข้าหากันมากขึ้นด้วยวงฟ้า โดยถ้าหากคุณไม่ทำตามที่เกมกำหนดก็จะจบลงด้วย ‘ความตาย’ ด้วยการออกหาอาวุธเจ๋งๆ หาที่กำบัง รวมทั้งอาณาเขตอันแสนจำกัด สิ่งเหล่านี้เป็นตัวสร้างความสนุกอันยิ่งใหญ่ จนถึงขนาดทำให้ผู้เล่นหลายต่อหลายคนติดงอมแงม

ความสนุกไม่ซ้ำแบบในแต่ละเกม

สำหรับความสนุกของการเล่นเกมแบบ Multiplayer คือ การที่คุณจะได้เจอกับประสบการณ์อันแตกต่างกันไปตามแต่ละผู้เล่นที่ได้ร่วมเกม ด้วยเหตุนี้ความสนุกใน PUBG ก็เป็นความสนุกอันยิ่งใหญ่ ซึ่งมาพร้อมคน 100 คน ในแต่ละตาที่ได้เล่น คุณไม่อาจคาดเดาได้เลยว่า คุณจะได้พบเจอกับอาวุธอะไรบ้าง, คุณจะต้องไปทางไหน หรือรอบตัว ณ ขณะนี้จะมีศัตรูดักรอเชือดอยู่หรือไม่ ?!
ความสนุกของเกม PUBG คือ การดิ้นรนและเหตุการณ์อันคาดเดาไม่ได้ ตัวเกมใช้การเรียนรู้เพียงนิดหน่อย และอาศัยประสบการณ์ในการเล่นไม่มากนัก หากแต่สิ่งสำคัญในการเอาชีวิตรอดภายในเกม คือ การแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าที่ผู้เล่นต้องเจอ